Trang chủ KINH NGHIỆM Tại sao tủ lạnh Hitachi không mát và cách khắc phục hiệu quả

Tại sao tủ lạnh Hitachi không mát và cách khắc phục hiệu quả

bởi Phùng Văn Cường
TẠI SAO TỦ LẠNH HITACHI KHÔNG MÁT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HẬU QUẢ

Tủ lạnh Hitachi nhà bạn có tình trạng không thể làm đông đá? Bạn đang không biết nguyên nhân gây ra sự cố này là gì và làm thế nào để khắc phục? Thực tế,tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng. Hiểu được điều đó, trong bài dưới đây, Điện lạnh Từ Tâm sẽ chia sẻ đến bạn 12 ngăn mát tủ lạnh hitachi không lạnh và cách khắc phục.

Nhiệt độ điều chỉnh tủ lạnh Hitachi không chính xác hoặc bị lỗi

Đây là một trong những lý do phổ biến tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá. Trên thực tế, ở trạng thái bình thường, ngăn mát tủ lạnh Hitachi được thiết lập nhiệt độ ở 0 độ C, còn ngăn đông là -17 độ C. Do đó, khi nhiệt độ bị điều chỉnh sai hoặc gặp lỗi sẽ khiến ngăn mát tủ lạnh Hitachi không mát cũng như không làm đông đá được.

Cách khắc phục

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy tiến hành kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh Hitachi có bị lỗi, sự cố gì không. Nếu có, hãy thực hiện điều chỉnh lại nhiệt độ theo nhà sản xuất khuyến khích sử dụng.

>> Xem thêm: Sửa tủ lạnh không làm đá

Sự cố tủ lạnh Hitachi không xả đá

Tủ lạnh Hitachi không đông đá do nhiệt độ điều chỉnh không chính xác hoặc lỗi

Bộ xả đá tủ lạnh Hitachi không hoạt động được

Trong trường hợp bộ xả đá tủ lạnh Hitachi không vận hàng được hoặc đã bị hư hỏng thì tủ lạnh Hitachi cũng không thể xả đá được. Theo đó, bộ phận này không hoạt động sẽ khiến tuyết bám dày đặc vào quạt thổi khí lạnh và thiết bị bay hơi xung quanh tủ lạnh.

Cách khắc phục

Việc bạn cần làm là ngắt nguồn điện tủ lạnh Hitachi nhằm xả tuyết. Đợi khoảng vài tiếng đồng hồ, tuyết sẽ tan thành nước. Lúc này sử dụng khăn khô lau sạch là được.

Hư bộ xả đá tủ lạnh Hitachi

Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không xả đá do bộ xả đá không hoạt động

Tủ lạnh Hitachi không đủ lưu lượng không khí bên trong

Đây là một trong những lỗi hay gặp khiến cho ngăn mát tủ lạnh Hitachi không lạnh. Theo đó, khi bạn cho quá nhiều đồ vào trong thiết bị, khí lạnh không thể nào cung cấp đồng đều cho tất cả thực phẩm được bảo quản được.

Ngược lại, khi tủ lạnh quá trống thì cũng gây ra tình trạng hao tốn điện năng và khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả.

Cách khắc phục

Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh Hitachi của bạn luôn có thực phẩm nhưng đừng quá nhồi nhét quá.

Tủ lạnh Hitachi không đủ lượng khí

Cách xử lý tủ lạnh Hitachi không đủ lưu lượng không khí bên trong

Đệm cao su cửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Một trong những lý do phổ biến tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá khác chính là bởi đệm cao su được gắn ở cửa tủ bị hỏng, lão hoá hoặc xuống cấp. Bạn cần biết rằng, miếng đệm cao su được gắn ở viền cửa tủ lạnh có chức năng không để hơi lạnh thoát ra ngoài hay không khí nóng ở bên ngoài tràn vào trong.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này và khiến tủ lạnh xả đá được bình thường bạn chỉ cần thay thế miếng cao su mới cho viền cửa tủ lạnh là được. Bạn có thể tự mua và thay thế hoặc nhờ đến thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Hỏng đệm cao su tủ lạnh Hitachi

Nguyên nhân và hướng xử lý khi đệm cao su hư hỏng

Cuộn dây ngưng của tủ lạnh Hitachi bị bẩn

Cuộn dây ngưng của tủ lạnh Hitachi bị bẩn làm cản trở rất lớn đến quá trình làm lạnh, từ đó không đủ khí lạnh để làm đông đá.

Cách khắc phục

Cuộn dây ngưng thường nằm ở phía sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh Hitachi. Bạn tiến hành rút phích cắm tủ lạnh, sau đó làm sạch cuộn dây sẽ giúp xử lý được tình trạng này.

>> Xem thêm: Cách tháo quạt gió tủ lạnh hitachi

Lỗi tủ lạnh Hitachi không xả đá

Dây ngưng tủ lạnh Hitachi bị bẩn

Hư hỏng công tắc đèn chiếu sáng

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh Hitachi có tác dụng tự động tắt đèn tủ lạnh khi bạn đóng cửa, trong khi đó thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp, công tắc đèn tủ lạnh hoạt động không đúng nguyên lý hoặc bị hỏng thì sẽ khiến đèn bật liên tục khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng cao. Và đây chính là nguyên nhân tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá.

Cách khắc phục

Để xử lý vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả, hãy gọi cho các đơn vị dịch vụ uy tín. Bạn tuyệt đối không tự thay thế đèn tủ lạnh, tránh cho hư hỏng trở nên trầm trọng hơn.

Công tắc đèn tủ lạnh Hitachi hỏng

Công tắc đèn chiếu sáng của tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Máy nén khí (block) tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Máy nén khí (block) là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với hoạt động hiệu quả và ổn định của tủ lạnh Hitachi. Bởi vậy, khi máy nén không hoạt động (thường là do rò rỉ gas) thì không khí lạnh sẽ không cấp cho ngăn đông và từ đó tủ lạnh Hitachi không thể làm đông đá.

Cách khắc phục

Đây là một sự cố liên quan nhiều đến kỹ thuật phức tạp. Chính vì thế hãy liên hệ với những đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện sửa tủ lạnh. Bạn không nên tự thực hiện khắc phục để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như không khiến tủ lạnh hư hỏng nặng hơn.

Tủ lạnh Hitachi sự cố tạo đá

Block tủ lạnh Hitachi gặp sự cố

Ống lưu thông từ hệ thống làm lạnh đến ngăn lạnh bị hỏng

Trong trường hợp ống lưu thông khí lạnh bị tắc nghẽn hoặc bị hỏng thì không khí lạnh sẽ không được truyền đến ngăn đông và đây cũng chính là lý do tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá.

Cách khắc phục

  • Nếu ống lưu thông chỉ bị tắc nghẽn do đóng tuyết, bạn rút nguồn điện của tủ lạnh sau đó đợi tuyết tan thì tình trạng không đông đá sẽ hết.
  • Còn nếu ống bị tắc nghẽn do vật lạ thì nên thay thế bằng ống mới.
Khắc phục tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Ống lưu thông khí lạnh bị hỏng

Ga tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ ra ngoài

Ít ai biết rằng, rò rỉ gas tủ lạnh được coi là nguyên nhân chính của hiện tượng tủ lạnh Hitachi không đông đá. Hơn nữa, rò rỉ ga hoặc là thiếu gas tủ lạnh cũng sẽ gây hư hỏng đến máy nén khí.

Cách khắc phục

Nếu tủ lạnh Hitachi nhà bạn xuất hiện tình trạng này, cách xử lý tốt nhất là gọi cho các thợ sửa chuyên nghiệp để có hướng sửa chữa hoặc bơm gas tủ lạnh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá

Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas và cách khắc phục

Không đủ nước làm đá

Đôi khi nguyên nhân tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá đến từ những nguyên nhân rất nhỏ chẳng hạn như tủ lạnh không đủ nước làm đá.

Cách khắc phục

Để khắc phục, bạn thực hiện:

  • Nếu nước trong bình làm đá chỉ còn lại một ít thì bạn thực hiện bổ sung nước.
  • Kiểm tra dây dẫn nước tự động có dẫn nước lên hay không. Bạn hãy thử bấm nút lấy nước, nếu không được thì rất có thể ống nước đã bị tắc nghẽn hoặc bị hư hỏng, cần phải nhờ đến sự khắc phục chuyên nghiệp của các đơn vị uy tín.

>> Xem thêm: Reset tủ lạnh hitachi

Kiểm tra đường dẫn nước

Kiểm tra đường dẫn nước

Mô tơ làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Nếu bộ phận mô tơ làm đá tự động không thể vận hành được thì cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không đông đá được.

Cách khắc phục

Hãy liên hệ với những công ty cung cấp dịch vụ điện lạnh uy tín tại khu vực để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hư hỏng mô tơ làm đá tủ lạnh Hitachi

Hư hỏng mô tơ làm đá tủ lạnh Hitachi

Board mạch tủ lạnh Hitachi bị hỏng

Trên thực tế, đây là lỗi nặng nhất gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi không thể làm đá. Hơn nữa, nếu board mạch bị hỏng bạn sẽ gặp nhiều lỗi khác nữa chứ không phải chỉ riêng sự cố không làm đá.

Cách khắc phục

Board mạch máy lạnh là bộ phận có chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống của tủ lạnh. Bởi vậy để khắc phục không hề đơn giản. Chính vì thấy bạn cần tìm đến những dịch vụ uy tín để được xử lý tốt nhất nhé.

Sự cố board mạch tủ lạnh Hitachi

Board mạch bị hỏng khiến tủ lạnh Hitachi không làm đá

Những câu hỏi thường gặp về tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá

Khi tủ lạnh Hitachi không làm đông đá thường sẽ có các dấu hiệu như tủ lạnh không đạt đủ nhiệt độ để làm đông đá, đông đá trong thời gian rất lâu hoặc cục lạnh của thiết bị chảy nước.

Đối với những vấn đề đơn giản, không liên quan nhiều đến kỹ thuật thì bạn đương nhiên có thể tự mình sửa chữa. Tuy nhiên, với những sự cố lớn thì bạn tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa, bởi điều này có thể khiến bị hư hỏng nặng hơn hoặc không đảm bảo được sự an toàn trong quá trình đó.

Điện lạnh Từ Tâm tự hào là một trong những đơn vị uy tín, nhận được nhiều sự yêu thích và tin tưởng của người dân tại toàn khu vực tại TPHCM. Chúng tôi nhận khắc phục tất cả các sự cố của tủ lạnh bao gồm sự cố không làm đá với thời gian nhanh chóng và chi phí cực kỳ phải chăng. Bởi vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi thiết bị gặp sự cố nhé.

Trên đây là những lý do tại sao tủ lạnh Hitachi không làm đá do đội ngũ chuyên gia của Điện lạnh Từ Tâm cung cấp. Một số nguyên nhân đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục, tuy nhiên cũng có những nguyên nhân phức tạp phải nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Điện lạnh Từ Tâm hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng xử lý đúng đắn khi tủ lạnh Hitachi gặp sự cố.

Dịch vụ chính tại Từ Tâm

sửa máy lạnh

vệ sinh máy lạnh

sửa tủ lạnh

sửa máy giặt

tháo lắp máy lạnh

thu mua máy lạnh cũ

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com