Trang chủ KINH NGHIỆM Sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy lạnh đơn giản

Sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy lạnh đơn giản

bởi Phùng Văn Cường

Khi sử dụng vòi nước trong thời gian dài, không tránh khỏi tình trạng rò rỉ do tần suất sử dụng hàng ngày cao. Đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu cách sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh đơn giản và dễ thực hiện tại nhà từ Điện Lạnh Từ Tâm. Chúng tôi cam kết đem lại hiệu quả và tiện lợi, để vòi nước luôn hoạt động tốt như ngày đầu.

Dịch vụ thay vòi nước nóng lạnh sửa vòi nước nóng lạnh tại Điện Lạnh Từ Tâm

Khi bạn phát hiện vòi nước đang trải qua các vấn đề như hư hỏng, lỏng lẻo, rò rỉ hoặc nước yếu, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ thợ sửa vòi nước nóng lạnh chuyên nghiệp tại Điện Lạnh Từ Tâm để giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Sau khi tham khảo tình hình tại nhà của bạn, các thợ điện nước sẽ tiến hành kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân, dựa trên mức độ sự cố của vòi nước nóng lạnh, từ đó đề xuất các phương án phù hợp cho bạn, bao gồm việc thay thế vòi nước nóng lạnh hoàn toàn mới hoặc áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp tùy từng trường hợp. Việc bạn thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi nước sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề hư hỏng, đồng thời đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình của bạn.

Trong trường hợp có thể sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh, đội ngũ thợ sẽ cung cấp thông tin về linh kiện (nếu cần) và chi phí thi công. Nếu cần thay thế vòi nước nóng lạnh mới, mức phí sẽ phụ thuộc vào cấu trúc và phương pháp lắp đặt của vòi. Dù là phương pháp nào được áp dụng, Điện Lạnh Từ Tâm luôn cam kết cung cấp báo giá chính xác, để bạn hoàn toàn tự do quyết định và có sự kiểm soát hoàn toàn.

Đơn vị sửa máy nóng lạnh

Đơn vị sửa chữa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ uy tín và tốt nhất TPHCM

Vòi nước máy nóng lạnh bị rò rỉ do đâu?

Ron cao su non chống mòn: Đó là một lớp băng keo cao su non được dùng để liên kết ống nước và ngăn chặn sự rò rỉ nước. Khi sử dụng lâu, ron cao su non có thể bị mòn, không còn khít như trước.

Ron van khóa bị hư hỏng: Ron van khóa giữ nước tại điểm kết nối giữa vòi và ống nước. Nếu ron van khóa bị hư hỏng hoặc mòn, nó sẽ không còn hoạt động hiệu quả và gây ra rò rỉ nước.

Vỡ đường ống dẫn nước: Đường ống nước có thể bị vỡ do sử dụng ống nước kém chất lượng hoặc thi công không đúng quy trình kỹ thuật. Điều này dẫn đến rò rỉ nước do ống bị hỏng.

Nguy cơ rò rỉ nước: Sử dụng vòi nước kém chất lượng có thể dẫn đến oxy hóa, rỉ sét và rò rỉ nước. Hãy chọn vòi nước chất lượng để tránh sự cố không mong muốn.

Lắp đặt sai cách: Việc lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng áp lực nước quá lớn có thể gây rò rỉ. Để tránh tình trạng này, hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh  đáng tin cậy để đảm bảo việc lắp đặt được hiệu quả, chính xác hơn.

cách sửa vòi nước inox bị rỉ

Nguyên nhân vòi nước máy nóng lạnh bị rò rỉ

Một số ảnh hưởng khi vòi nước bị rò rỉ

Khi vòi nước bị rò rỉ, nó có thể gây ra những tác động không mong muốn đến sinh hoạt và tài chính của bạn. Hãy xem xét những hệ quả sau:

 • Lãng phí nước: Hiện tượng rò rỉ nước không chỉ làm mất đi một lượng nước đáng kể, mà còn gây lãng phí tài nguyên quý giá. Điều này có thể dẫn đến tăng chi phí tiền nước và gây tác động tiêu cực đến môi trường.
 • Chi phí sửa chữa và tiền nước: Rò rỉ nước yêu cầu bạn phải chi tiêu thêm để sửa chữa vấn đề này. Bạn sẽ phải trả tiền cho việc thay thế các bộ phận hư hỏng và có thể phải chịu chi phí cao hơn cho dịch vụ nước khi sử dụng một lượng lớn nước hơn bình thường.
 • Ảnh hưởng đến môi trường sống: Nếu rò rỉ nước lan rộng trong nhà, nó có thể gây ẩm mốc, làm hư hỏng bề mặt và cấu trúc của các vật liệu, gây rỉ sét và ảnh hưởng đến sự ổn định của ngôi nhà. Điều này không chỉ gây phiền toái mà còn tạo ra một môi trường sống không lành mạnh và không an toàn.
 • Tác động đến sức khỏe: Rò rỉ nước có thể tạo ra môi trường ẩm ướt, thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc có hại. Điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, viêm nhiễm da và các vấn đề hô hấp.

Cách xử lý vòi nước bị rò rỉ tại nhà

Trước khi bắt tay vào việc khắc phục vòi nước rò rỉ, hãy chuẩn bị những công cụ sau đây – những “người bạn đồng hành” đáng tin cậy trong lĩnh vực điện lạnh:

 • Chiếc mỏ lết, còn được gọi là cờ lê: Đây là công cụ quan trọng để vặn và nới lỏng các bu lông và ốc vít trong quá trình sửa chữa vòi nước.
 • Chiếc kìm: Hữu ích khi cần nắm và giữ chặt các bộ phận của vòi nước để thực hiện các bước sửa chữa một cách chính xác.
 • Chiếc tua vít: Một công cụ cần thiết để tháo và gắn các ốc vít. Chọn đúng loại tua vít phù hợp với kích thước và loại vít trong vòi nước.
 • Chiếc dao lưỡi mỏng: Đôi khi, bạn cần một công cụ cắt mỏng nhỏ để cắt và gỡ bỏ các đường ống nước hoặc các vật liệu khác khi cần thiết.
 • Miếng rửa chén bằng kim loại: Sử dụng miếng rửa chén bằng kim loại để làm sạch bụi bẩn, cặn bẩn và các chất cứng bám vào bề mặt của vòi nước.
 • Vòng đệm cao su phù hợp hoặc băng keo không dính: Đây là những vật liệu cần thiết để kín chặt các khe hở và ngăn chặn rò rỉ nước. Chọn vòng đệm cao su phù hợp với kích thước và loại vòi nước của bạn hoặc sử dụng băng keo không dính để tạo một lớp kín.

Bước 1: Khóa van cấp nước

Hãy tưởng tượng như bạn đang đóng chặt cửa xích của nguồn nước chính đến vòi nước. Quay núm van theo chiều kim đồng hồ để ngắt nguồn nước và đảm bảo không có nước chảy vào vòi nữa.

cách tháo vòi nước máy nóng lạnhCaption:  Khóa van cấp nước cho nước không chảy vào vòi

Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước lên

Đầu tiên, sử dụng công cụ như tua vít hoặc dao nhỏ để nhẹ nhàng bẩy nắp vòi nước. Đây giống như việc bạn đang mở cánh cửa cho sự sửa chữa. Tháo chiếc ốc vít bên dưới vòi nước để giải phóng và tiếp cận phần tay vặn.

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng tay để nhẹ nhàng nâng phần tay vặn của vòi nước lên một cách nhẹ nhàng.. Hình dung như bạn đang giữ và nâng lên một phần tay của vòi, cùng với sự cẩn thận và tốc độ chậm để tránh gây hỏng cho tay vặn.

Nếu vòi nước trong nhà không có nắp, bạn có thể tận dụng một chiếc ốc vít nhỏ. Đơn giản là vặn ốc vít này lên trên vòi nước, tạo ra một “bậc thang” để nâng phần tay vặn lên từ bên trong.

vòi nước bị rỉ nước phải làm sao

Bước tiếp theo là tháo tay để vặn vòi nước lên

Bước 3: Tháo gỡ ron cao su non hoặc vòng đệm bọc bên trong

Hãy kiểm tra tình trạng của vòng đệm cao su để xác định xem chúng có bị tổn hại hay không. Động tác này tương tự như việc bạn “kiểm tra sức khỏe” của vòng đệm. Hãy quan sát kỹ từng chi tiết, nếu bạn phát hiện bất kỳ biến dạng nào, hãy quyết định thay thế ngay lập tức. Điều này tương đương với việc bạn đưa ra quyết định “đổi mới” cho vòng đệm, để đảm bảo sự hoạt động tốt trong lĩnh vực điện lạnh.

cách sửa vòi nước rò rỉ tại nhà

Tháo r on cao su non hoặc vòng đệm bọc bên trong

Bước 4: Gỡ bỏ van điều tiết nước

Để thực hiện bước này dễ dàng hơn, nắm chặt vòi nước bằng tay còn lại và sử dụng mỏ lết để gỡ bỏ van điều tiết nước.

sửa chữa vòi nước bị rò rỉ

Tháo van điều tiết nước

Bước 5: Kiểm tra van điều tiết

Dùng miếng rửa chén kim loại để làm sạch cặn bẩn, chất rỉ và mảnh vỡ bên trong van. Nếu van cũ và hư hỏng, hãy thay van mới để nước không rò rỉ và hoạt động ổn định. Đối với vòi nước nóng lạnh, lựa chọn van phù hợp khi thay thế.

sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ

Kiểm tra van điều tiết

Bước 6: Xem lại kỹ và lắp đặt vòi nước

Sau khi kiểm tra vòi nước, lắp ráp lại theo trình tự ngược và kiểm tra xem có rò rỉ không.

sửa vòi nước nóng lạnh  bị rò rỉ

Kiểm tra lại kỹ và lắp đặt vòi nước

Cách sửa chữa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Trong quá trình sử dụng, vòi nước của bất kỳ thương hiệu thiết bị vệ sinh nào cũng có thể gặp phải các sự cố như rò rỉ nước, nước chảy yếu, hay mất nước do tác động của môi trường và lực ngoại. Điều này tạo ra sự phiền phức và gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản và hiệu quả để khắc phục nhanh chóng với chỉ vài bước đơn giản để sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng nếu bạn gặp phải các tình huống này.

Hướng dẫn sửa vòi nước nóng lạnh bị tắc, nước chảy yếu

Khi sử dụng vòi nước nóng lạnh, chúng ta thường gặp phải các vấn đề như chảy nước yếu hoặc mất nước. Những nguyên nhân gây ra những vấn đề này có thể bao gồm:

 • Đường ống cấp nước vào hoặc ra ở bình nóng lạnh bị tắc.
 • Dây cấp hoặc van 1 chiều, đệm cao su bên trong đã bị hư hỏng.
 • Vòi cấp nước nóng, lạnh bị tắc do cặn bẩn.
 • Oxi hóa vòi nước sau một thời gian sử dụng, dẫn đến hiện tượng rỉ sét.
 • Áp lực nước quá yếu, kết hợp với vị trí lắp đặt vòi nước quá thấp, gây tắc nghẽn nước chảy.
 • Các khớp nối bên trong bị gãy, gây rò rỉ nước.
 • Sử dụng vòi nước kém chất lượng, không có thương hiệu đáng tin cậy.

Cách xử lý nước bị tắc tùy vào từng lỗi

Để đảm bảo nước chảy ổn định trong hệ thống ống nước, có một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện:

 • Thường xuyên thông nghẹt và vệ sinh đường ống nước, cũng như bồn nước và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Điều này giúp đảm bảo nước luôn chảy một cách trơn tru.
 • Kiểm tra lắp đặt bồn chứa nước trên cao để cấp nước xuống các tầng. Đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động hiệu quả và không gây trục trặc cho nước chảy.
 • Lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước nếu chưa có, và sửa chữa hoặc thay thế ống thông hơi nếu chúng bị hư hỏng. Vì ống này thường nằm ngoài trời, nên dễ bị mục, gãy vỡ.
 • Nâng độ cao của bồn nước bằng cách hàn thêm chân đế. Đảm bảo rằng bồn nước cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời để tạo áp lực nước đủ mạnh.
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống hiện tại không đáp ứng tiêu chuẩn. Điều này có thể bao gồm thay thế ống nước cũ, sửa chữa các vết nứt hoặc rò rỉ trong hệ thống.

Nếu bạn không thể xác định nguyên nhân gây tắc vòi nước nóng lạnh hoặc nước chảy yếu, đừng tự mình tháo dỡ hoặc sửa chữa. Thay vào đó, hãy liên hệ với Điện Lạnh Từ Tâm để một chuyên gia đến kiểm tra tại nhà. Điều này không chỉ giúp bạn tránh các rủi ro tự sửa, mà còn không mất chi phí khảo sát cho việc đánh giá sự cố.

Hướng dẫn sửa vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ nước

Một nguyên nhân chính khiến vòi nước gặp vấn đề là do tuổi tác và sự sử dụng lâu ngày. Khi vòi nước bị mòn, gioăng cao su không còn khít với chân vòi, dẫn đến hiện tượng rò rỉ khi nước chảy qua. Nếu không khắc phục kịp thời, sự cố này có thể gây lãng phí nước đáng kể, khiến chi phí hóa đơn nước gia đình tăng cao.

Để sửa chữa thay vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh, bạn cần kiểm tra và xem xét việc thay bộ lõi cấp van xả bên trong vòi nước. Để thực hiện điều này, bạn cần tháo dỡ phần pin điều chỉnh nhiệt độ của vòi nước. Tuy nhiên, thao tác này có thể khá phức tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm sửa chữa vòi nước.

Hướng dẫn sửa vòi nóng lạnh không hoạt động

Vòi nước nóng lạnh không hoạt động thường do vấn đề với hệ thống cấp nước. Có thể nguồn cấp nước không ổn định hoặc không đủ để đến vòi nước, làm cho vòi không thể hoạt động.

Để khắc phục, hãy kiểm tra van cấp nước đã được mở hoàn toàn chưa và xem xét cần bổ sung nước vào bể chứa để đảm bảo cung cấp đủ nước cho vòi. Nếu áp lực nước không đủ, cần sử dụng bơm tăng áp để đảm bảo nước đến vòi đúng mức.

Đảm bảo kiểm tra và giải quyết các vấn đề về hệ thống cấp nước sẽ giúp vòi nước hoạt động trơn tru. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia điện lạnh để được hướng dẫn cụ thể và giải quyết tình huống một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sửa vòi nóng lạnh bị gãy ngay đoạn ren nối ống âm tường

Trong trường hợp gãy chân nối ống nước cấp, việc sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm từ người thợ sửa nước. Họ phải xử lý vấn đề gỡ phần ống gãy mà không cần phải đục tường, đặc biệt là khi ống nước gãy ẩn sau tường.

Để thực hiện việc này, người thợ sẽ sử dụng dụng cụ taro ren phù hợp với phần ren bị gãy, bất kể nó là ống kim loại hay nhựa. Họ sẽ đặt đầu taro ren vào trong ống, đảm bảo đúng vị trí và cân đối. Sau đó, họ sẽ sử dụng tay lực để áp dụng áp lực và xoay taro ren theo chiều trong.

Quá trình này yêu cầu sự kỹ thuật và cân nhắc, vì nếu tay không đều hoặc trượt quá nhanh, việc tạo ren chắc chắn sẽ trở nên khó khăn. Khi đã tạo được khoảng 2-3 vòng ren, taro ren sẽ chắc chắn ở phần ống bị gãy.

Bây giờ, chỉ cần xoay mạnh theo chiều ngược lại của ống, và đoạn ống gãy sẽ được lấy ra một cách dễ dàng. Qua đó, người thợ sửa nước có thể tiếp tục sửa chữa mà không cần phải đục tường.

Cách lựa chọn vòi nước để tránh bị rò rỉ

Chọn lựa vòi nước phù hợp để thay thế

Thị trường vòi nước đầy ắp sự đa dạng, với nhiều loại vòi khác nhau như vòi nóng lạnh, vòi gạt tay tiêu chuẩn, vòi cảm ứng tự động và nhiều kiểu cấu trúc khác nhau như 1 lỗ, 2 lỗ hoặc 3 lỗ. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn vòi nước thích hợp để thay thế cho vòi cũ trong nhà.

Ngoài việc xem xét các yếu tố kỹ thuật, bạn cũng nên cân nhắc vị trí lắp đặt vòi nước mới trong nhà, có thể là vòi sen, vòi âm tường hoặc các vị trí khác. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và sự hài hòa trong không gian nội thất.

Không chỉ vậy, khi lựa chọn vòi nước thay thế, bạn cũng nên xem xét chất liệu của nó. Vòi nước làm từ inox là một lựa chọn tốt, vì nó có khả năng chống oxi hóa và độ bền cao, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và giảm nguy cơ rò rỉ.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng bày bán vòi nước với đa dạng các thương hiệu để bạn lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên, để tránh mua phải vòi nước kém chất lượng và giá cả đắt đỏ, nên chọn mua từ những cửa hàng uy tín và các thương hiệu đã được công nhận chất lượng.

cách sửa vòi nước nóng lạnh tại nhà đơn giản

Cách chọn vòi nước chất lượng không bị rò rỉ

Một số câu hỏi thường gặp về sửa chữa thay vòi nước nóng lạnh bị rò rỉ

Để sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh tại nhà, bạn có thể thay thế ốc vít hoặc bộ phận bị hỏng. Nếu không tự tin trong việc sửa chữa, hãy tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Thường, khi vòi nước máy nóng lạnh gặp các vấn đề như rò rỉ nước, khó điều chỉnh nhiệt độ, hoặc xuất hiện tiếng kêu lạ, đó là dấu hiệu cần thay vòi nước mới. Hãy tìm kiếm một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy để mua vòi nước máy nóng lạnh mới.

Để chọn được vòi nước máy nóng lạnh phù hợp, hãy xem xét các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, tính năng và kích thước. Điện Lạnh từ Tâm cung cấp một loạt các lựa chọn vòi nước máy nóng lạnh đa dạng, từ những thiết kế hiện đại đến truyền thống, giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp với không gian và phong cách nội thất của căn nhà của bạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn giải pháp sửa chữa thay vòi nước bị rò rỉ thay vòi nước máy nóng lạnh một cách đơn giản và nhanh chóng tại nhà.  Đồng thời, nếu bạn đang cần sửa chữa hoặc thay vòi nước máy nóng lạnh, hãy liên hệ Điện Lạnh Từ Tâm – đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm và chất lượng phục vụ tốt nhất. Hãy chọn Điện Lạnh Từ Tâm để đảm bảo hệ thống nước của bạn hoạt động trơn tru và an toàn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

 • Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .
 • Mail: dienlanhtutam@gmail.com
 • Hotline: 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560
 • Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com