Trang chủ KINH NGHIỆM Các Cách Xử Lý Máy Lạnh Không Hiển Thị Nhiệt Độ Trên Dàn Lạnh

Các Cách Xử Lý Máy Lạnh Không Hiển Thị Nhiệt Độ Trên Dàn Lạnh

bởi Phùng Văn Cường
máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng thì các hãng máy lạnh sẽ cải tiến, trang bị thêm chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn máy lạnh. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn phát hiện máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh thì phải làm thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Từ Tâm giải đáp thắc mắc này nhé!

Những lợi ích của việc hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh máy lạnh

Theo thiết kế của các hãng máy lạnh trên thị trường, nhiệt độ trên dàn máy lạnh được hiển thị thông qua màn hình led nhỏ nằm trên bề mặt ngoài máy lạnh rất dễ nhìn thấy. Việc máy lạnh hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh có rất nhiều lợi ích đem đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Dễ dàng theo dõi nhiệt độ

Lợi ích mà người dùng dễ dàng nhận thấy nhất phải kể đến việc máy lạnh hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh là dễ dàng theo dõi nhiệt độ máy lạnh đang hoạt động. Việc nhìn thấy nhiệt độ dễ dàng làm người dùng không phải tìm điều khiển máy lạnh để xem và căn chỉnh nhiệt độ phù hợp theo nhu cầu.

Máy lạnh hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh giúp người dùng dễ theo dõi

Máy lạnh hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh giúp người dùng dễ theo dõi

Có thể thay thế đèn ngủ

Ánh sáng trên màn hình led máy lạnh vừa đủ để thay thế một chiếc đèn ngủ thông thường. Màn hình led này được thiết kế vừa đủ nên không tốn quá nhiều điện như bóng đèn ngủ.

Độ chính xác cao

Trong trường hợp điều khiển máy lạnh bị lỗi có thể hiển thị sai các chức năng, nhiệt độ bạn bật. Thì màn hình led hiển thị chính xác nhiệt độ trên dàn máy lạnh giúp người dùng có thể bật được nhiệt độ mong muốn.

Dễ dàng nhận biết máy lạnh đang tắt hay bật

Khi máy lạnh được trang bị chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh thì người dùng rất dễ dàng nhận biết được máy lạnh đang bật hay đang tắt. Nếu đèn sáng thì có nghĩa là máy lạnh đang bật, còn ngược lại đèn không sáng là máy lạnh có thể đã được tắt.

Nguyên nhân và các cách xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Khi gặp trường hợp máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh mà máy lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường thì bạn đừng vội hoang mang và lo lắng. Đầu tiên, hãy đọc thật kỹ bài viết nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh chúng tôi và kiểm tra lần lượt máy lạnh của bạn. 

Chức năng hiển thị nhiệt độ trên máy lạnh bị tắt

Các hãng máy lạnh hiện nay đều thiết kế chức năng bật hoặc tắt hiển thị nhiệt độ trên điều khiển máy lạnh. Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã vô tình ấn vào chức năng tắt này nên máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh.

Cách xử lý: Đây không phải lỗi của máy lạnh nên bạn chỉ cần kiểm tra điều khiển máy lạnh và bật lại chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn máy lạnh. Mỗi hãng máy lạnh sẽ đặt tên chức năng hiển thị này khác nhau. Ví dụ một số máy lạnh phổ biến hiện nay: 

  • Máy lạnh Gree: Nhấn nút LIGHT.
  • Máy lạnh Casper: Nhấn nút DISPLAY.
  • Máy lạnh Electrolux: Nhấn nút LIGHT.
  • Máy lạnh LG: Nhấn nút LIGHT/OFF.
  • Máy lạnh Comfee: Nhấn nút LED DISPLAY.
  • Máy lạnh Midea: Nhấn nút LED/LIGHT.
  • Máy lạnh Funiki: Nhấn nút LED.
Nguyên nhân và các cách xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Nguyên nhân và các cách xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Dây tín hiệu của đèn hiển thị nhiệt độ trên máy lạnh bị đứt, bị lỏng

Sau khi đã kiểm tra điều khiển máy lạnh mà không phải do tắt từ điều khiển thì có thể máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn máy lạnh là do dây đèn tín hiệu hiển thị nhiệt độ bị đứt, bị lỏng. Lỗi này có thể do máy lạnh của bạn sử dụng đã lâu nên dây bị mòn, các con gián, chuột cắn đứt hoặc do trong quá sửa chữa, bảo dưỡng họ không nối chặt các dây bên trong máy lạnh.

Cách xử lý: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy lạnh thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để chuyên viên kỹ thuật về kiểm tra và sửa chữa. Đây là lỗi liên quan đến các dây linh kiện bên trong máy lạnh nên nếu không phải là người có kinh nghiệm thì việc tự sửa lỗi có thể làm máy lạnh hư hỏng nặng hơn.

Mạch điều khiển bị hỏng

Khi sử dụng máy lạnh một thời gian dài, mạch điều khiển của máy lạnh có thể bị hỏng. Khi đó màn hình led hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh sẽ không thể nhận được tín hiệu. Chính vì thế mà người dùng thấy máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh.

Cách xử lý: Tương tự như lỗi đứt dây tín hiệu của đèn hiển thị nhiệt độ, người dùng không thể tự sửa chữa tại nhà khi không có chuyên môn về việc sửa chữa điện lạnh. Cách tốt nhất là có sự can thiệp sửa chữa từ các chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm.

Các hãng máy lạnh thiết kế chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy lạnh có cài đặt thiết kế chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Các hãng máy lạnh nổi tiếng đã thiết kế chức năng này như Casper, Electrolux, LG, AQUA, Funiki, Daikin, Midea, Panasonic,…

Tham khảo dịch vụ tại Từ Tâm

sửa máy lạnh

vệ sinh máy lạnh

sửa tủ lạnh

sửa máy giặt

Các hãng máy lạnh thiết kế chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Các hãng máy lạnh thiết kế chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Qua bài viết trên hy vọng Điện Lạnh Từ Tâm đã giúp bạn đã tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Mặc dù máy lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa điện máy để trải nghiệm máy lạnh được tuyệt vời hơn nhé!

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com