Thời gian làm việc: Thứ 2 - CN, ngày lễ: 7h – 21h.
Trang chủ Máy Lạnh Dân Dụng Là Gì? Có Gì Khác So Với Máy Lạnh Công Nghiệp?
bởi Phùng Văn Cường
Thumbnail máy lạnh dân dụng

Sự khác nhau cơ bản giữa máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều dòng máy lạnh giúp tạo nên không khí trong lành, mát mẻ cho người dùng. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là máy lạnh dân dụng do sở hữu nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy thực tế máy lạnh dân dụng có ưu điểm như thế nào, có gì khác biệt với máy lạnh công nghiệp.

Tổng quan về máy lạnh dân dụng

Máy lạnh dân dụng là những thiết bị có khả năng thay đổi các tính chất ban đầu của không khí (chủ yếu là về mặt độ ẩm và nhiệt độ) sang điều kiện tiện nghi hơn, ở đây là làm mát không khí và phân phối không khí đó đến không gian nhất định như căn phòng. Nhờ đó chất lượng không khí được cải thiện. Đối với TPHCM và nước ta nói chung, mục đích chủ yếu khi sử dụng máy lạnh dân dụng là làm giảm không khí. Trên thị trường hiện nay, máy lạnh dân dụng có rất nhiều loại, thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng như Daikin, Panasonic, Aqua, Gree,… Những sản phẩm này đều được tích hợp những tính năng đặc biệt, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo sức khoẻ của người dùng. Theo đó, máy lạnh dân dụng cũng là giải pháp tối ưu đối với các gia đình Việt Nam hiện nay, khi không gian sử dụng không gian không quá lớn, thời gian dùng cũng không quá liên tục.
Máy lạnh dân dụng

Máy lạnh dân dụng

Sự khác biệt cơ bản giữa máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp

Khác với máy lạnh dân dụng, máy lạnh công nghiệp thường đòi hỏi phải sử dụng ở những không gian lớn, thời gian sử dụng liên tục. Vậy máy lạnh dân dụng có những điểm khác biệt cơ bản nào so với máy lạnh dân dụng.

Sự khác biệt về công suất sử dụng

Đối với máy lạnh dân dụng

  • Máy lạnh dân dụng thường được sử dụng trong các hộ gia đình, các toà nhà thương mại, văn phòng làm việc nên mức công suất thường thấp.
  • Do đó, công suất máy lạnh dân dụng thường được thiết kế từ 1HP – 2HP để phù hợp với không gian vừa và nhỏ.
  • Mức công suất này vừa đủ để mang lại không khí trong lành, mát mẻ, độ ẩm và nhiệt độ được cải thiện phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Công suất máy lạnh dân dụng phù hợp với những không gian vừa và nhỏ

Công suất máy lạnh dân dụng phù hợp với những không gian vừa và nhỏ

Đối với máy lạnh công nghiệp

  • Mức công suất của máy lạnh công nghiệp lớn hơn rất nhiều so với máy lạnh dân dụng và thường phù hợp cho các không gian rộng lớn hơn như nhà xưởng, khu chế biến, công nghiệp, bảo quản,…
  • Mức công suất lớn giúp máy lạnh công nghiệp làm lạnh nhanh
  • Để đảm bảo hiệu quả làm mát, công suất của máy lạnh nên được thiết kế sao cho tương thích với không gian sử dụng.
Công suất máy lạnh công nghiệp phù hợp với những không gian lớn

Công suất máy lạnh công nghiệp phù hợp với những không gian lớn

Không gian sử dụng

Máy lạnh dân dụng phù hợp với những không gian vừa và nhỏ như gia đình, văn phòng, khu chung cư,… Để phù hợp với những loại không gian này thì máy lạnh dân dụng cũng được thiết kế kích thước phù hợp. Ngược lại, các khu công nghiệp, chế biến, khu vực bảo quản sẽ chuyên sử dụng những loại máy lạnh công nghiệp. Bởi chỉ có máy lạnh công nghiệp công suất lớn mới đáp ứng được nhu cầu làm lạnh nhanh với công suất lớn.
Không gian sử dụng máy lạnh dân dụng thường là văn phòng, trong gia đình

Không gian sử dụng máy lạnh dân dụng thường là văn phòng, trong gia đình

Thời gian sử dụng

Máy lạnh dân dụng phục vụ các đối tượng chính là hộ gia đình, không gian văn phòng, phòng khách sạn,… nên không yêu cầu thời gian mở liên tục. Ngược lại, chúng có thể được sử dụng với thời gian ngắn và ngắt quãng, không liên tục. Đối với máy lạnh công nghiệp thì yêu cầu thời gian sử dụng phải liên tục, hoạt động trong nhiều giờ liền. Do đó, tiêu chuẩn về linh kiện, chức năng của thiết bị cũng phải cao lên.

Thiết kế cấu tạo

Thiết kế của máy lạnh dân dụng thiên về sự nhỏ gọn, có thẩm mỹ cao và dễ dàng di chuyển đến những vị trí khác theo yêu cầu. Cấu tạo bao gồm 2 phần riêng biệt là dàn nóng và dàn lạnh, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt. Ngược lại máy lạnh công nghiệp có công suất lớn nên thiết kế cũng lớn hơn và không chú trọng nhiều về mặt thẩm mỹ. Tuỳ theo yêu cầu mà có thể lựa chọn loại máy lạnh công nghiệp khác nhau như Chiller, VRV, VRF,…
Sự khác nhau giữa về thiết kế máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp

Sự khác nhau về thiết kế giữa máy lạnh dân dụng và máy lạnh công nghiệp

Sự khác biệt về giá thành

Với thiết kế nhỏ gọn, công suất bé nên máy lạnh dân dụng có giá vừa, phù hợp với các công hộ gia đình. Trong khi đó, máy lạnh công nghiệp yêu cầu công suất lớn, cấu tạo to hơn nên giá thành cũng đắt hơn, đương nhiên tiêu chuẩn về linh kiện, chức năng cũng được đảm bảo tốt nhất

Những câu hỏi thường gặp về máy lạnh dân dụng

Máy lạnh dân dụng có cấu tạo gồm dàn nóng và dàn lạnh, được thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt. Trong đó, dàn lạnh được lắp đặt trong phòng còn dàn nóng được lắp đặt ở bên ngoài.

Máy lạnh dân dụng có chức năng điều hoà không khí trong lành hơn, khi có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ đảm phù hợp với yêu cầu của người dùng. Nhờ đó, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao hơn.

Hiện nay, giá thành máy lạnh dân dụng trung bình sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 – 11.000.000 VNĐ, phù hợp với điều kiện tài chính của các hộ gia đình.

Máy lạnh dân dụng là một giải pháp tuyệt vời giúp người dân điều hoà lại không khí nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, loại máy lạnh này có công suất vừa phải, thiết kế nhỏ gọn, giá thành cũng rất phù hợp với các hộ gia đình.
Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com