Trang chủ KINH NGHIỆM Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE và cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE và cách khắc phục tại nhà

bởi Phùng Văn Cường
NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT LG BÁO LỖI OE

Máy giặt LG nhà bạn đang gặp vấn đề về đường ống, gây khó khăn trong việc cấp nước, thoát nước máy giặt? Có thể máy giặt của bạn đang xuất hiện dấu hiệu lỗi OE rồi đấy. Vậy lỗi OE máy giặt LG thực chất là lỗi gì và người dùng có thể làm gì để khắc phục tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lỗi OE máy giặt LG thực chất là lỗi gì?

Trên thực tế, lỗi OE máy giặt LG rất thường xuyên xuất hiện đối với nhiều người dùng dòng sản phẩm này, gây khó chịu và ảnh hưởng đến công việc giặt giũ của gia đình.

Theo đó, đây là lỗi liên quan nhiều đến đường ống thoát nước. Khi xuất hiện mã lỗi này trên màn hình, máy giặt thường sẽ có hiện tượng không xả được nước từ trong lồng giặt ra ngoài. Lỗi này là do ống thoát nước bị gấp khúc, bị uốn cong hay bị nghẽn hoặc bộ lọc bơm của thiết bị dính bụi bẩn, kẹt dị vật, bơm xả bị hay bo mạch điều khiển bị hỏng. Đây là những yếu tố chính khiến cho máy giặt LG xuất hiện mã lỗi OE trên màn hình.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt không lên nguồn

Lỗi OE máy giặt LG

Tìm hiểu về lỗi OE máy giặt LG

>>> Xem thêm : Dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại nhà

Lỗi OE máy giặt LG nguyên nhân và cách xử lý

Như đã nói qua ở nội dung trên, lỗi OE máy giặt LG được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây, Điện lạnh Từ Tâm đã tổng hợp một số nguyên nhân chính cùng với cách khắc phục hiệu quả.

Ống thoát nước máy giặt bị tắc

Nguyên nhân

  • Ống thoát nước của máy giặt LG có tình trạng bị tắc nghẽn không hoạt động được, gấp khúc hay bị xoắn.

Cách khắc phục vấn đề

  • Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải thực hiện tháo phần ống nước đang bị tắc nghẽn, gấp khúc, hay bị xoắn và tiến hành điều chỉnh lại cũng như làm vệ sinh, loại bỏ cặn bẩn bên trong ống nước.

>> Xem thêm: Sửa máy giặt không ngắt nước

Ống thoát nước máy giặt bị tắc

Lỗi ống thoát nước máy giặt bị tắc

Bơm thoát nước của máy giặt LG tích tụ nhiều cặn bẩn, kẹt vật lạ

Nguyên nhân

  • Bơm thoát nước của thiết bị không thể hoạt động được do có quá nhiều cặn bẩn hoặc kẹt vật lạ.

Cách khắc phục vấn đề

  • Đầu tiên, bạn cần phải rút phích cắm điện của máy giặt sau đó cầm bộ lọc xả sang bên trái để đẩy chúng ra ngoài. Bạn tiếp tục làm vệ sinh bộ lọc để loại bỏ cặn bẩn cũng như các vật lạ bị kẹt bên trong thiết bị bằng bàn chải.

Bơm thoát nước hoặc van xả của máy giặt LG bị hư hỏng

Nguyên nhân

  • Bởi vì tuổi thọ sử dụng đã quá dài hoặc vấn đề không được thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ thường xuyên nên van xả hoặc bơm thoát nước không thể hoạt động được nữa.

Cách khắc phục vấn đề

  • Bạn cắm điện trực tiếp vào van xả hoặc bơm thoát nước, nếu nó không hoạt động được thì chắc chắn nó đã bị hỏng hoặc bị đứt cuộn điện. Để sử dụng bình thường bạn chỉ cần thay mới cuộn điện hoặc bơm máy giặt lại là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện trở của cuộn điện. Nếu đồng hồ lên thì có nghĩa là cuộn điện vẫn hoạt động được. Ngược lại, nếu kim đồng hồ không lên thì bạn hãy tiến hành thay thế bơm thoát nước/van xả mới là được nhé.

Board mạch máy giặt gặp sự cố

Nguyên nhân

  • Board mạch máy giặt, bộ phận có chức năng điều khiển các hoạt động của máy giặt bị hư hỏng, dẫn đến xuất hiện lỗi OE máy giặt LG.

Cách khắc phục vấn đề

  • Bạn hãy kiểm tra board mạch có còn cấp điện xuống cho bơm xả nước được không. Nếu không, hãy tiến hành sửa chữa board mạch để giúp máy giặt hoạt động ổn định trở lại nhé.
Board mạch máy giặt gặp sự cố

Lỗi board mạch máy giặt gặp sự cố

>> Xem thêm: Cách sửa máy giặt không mở được cửa

Những câu hỏi thường gặp

Để xác định liệu máy giặt LG của mình có đang bị lỗi OE hay không, bạn chỉ cần xem màn hình hiển thị lỗi của thiết bị là được. Ngoài ra, nếu phát hiện máy giặt của mình đang có tình trạng không xả nước từ lồng giặt được thì có khả năng máy giặt đã bị lỗi OE rồi.

Công tác vệ sinh đường ống thoát nước nên được thực hiện khoảng 1 tháng 1 lần nếu tần suất sử dụng máy giặt lớn. Nếu sử dụng với tần suất thấp hơn thì sau 2 – 3 tháng thì có thể làm sạch đường ống máy giặt 1 lần.

Trường hợp bạn đã kiểm tra và thực hiện các cách khắc phục mà lỗi OE vẫn xuất hiện thì có khả năng bạn đã sửa chữa chưa đúng cách. Để công việc khắc phục lỗi OE máy giặt LG được hiệu quả hơn, bạn hãy nhanh tay liên hệ với các trung tâm uy tín gần bạn nhé.

Lỗi OE máy giặt LG khiến cho nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài, nên việc giặt giũ của người dùng gặp khó khăn. Hãy theo dõi những bước khắc phục trên và thực hiện theo để thiết bị trở lại hoạt động bình thường nhé.

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com