Trang chủ KINH NGHIỆM Cách sửa bình nóng lạnh Ariston hiệu quả, dễ thực hiện

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston hiệu quả, dễ thực hiện

bởi Phùng Văn Cường

Bình nóng lạnh Ariston không nóng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân, lỗi thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh ariston, giúp bạn không bị gián đoạn nguồn nước nóng cho nhu cầu gia đình.

Bình nóng lạnh là một thiết bị hữu ích trong mỗi gia đình, cung cấp nhanh chóng nước nóng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đặc biệt, trong mùa lạnh, việc sử dụng nước nóng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc bật bình nóng lạnh Ariston nhà bạn mà không có nước nóng là một sự cố thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh.

Vì sao bình nóng lạnh Ariston không nóng?

Máy nước nóng Ariston gặp sự cố mất nguồn điện có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Sử dụng công suất vượt quá mức cho phép của máy, khiến bình nước nóng không thể hoạt động đúng cách.
  • Với bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, áp lực nước quá mạnh và đột ngột có thể gây hỏng thanh điện trở, không cho nước nóng được sản xuất.
  • Thanh điện trở đốt nóng bên trong máy có thể bị hỏng, gây ra tình trạng không có nước nóng.
  • Board mạch điều khiển trong bình nóng lạnh có thể bị hư hỏng, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, dù đèn báo trên các nút điều khiển sáng lên, nhưng nước vẫn không nóng
cách sửa bình nóng lạnh ariston đơn giản

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao bình nóng lạnh Ariston không nóng

Cách xử lý bình nóng lạnh Ariston bật không nóng

Ngừng cấp điện khiến bình nước nóng Ariston không hoạt động

✔ Nguyên nhân

Trong trường hợp máy nước nóng lạnh mất nguồn điện, bạn cần kiểm tra ổ cắm và xem đèn báo của máy có sáng hay không. Đôi khi, đèn báo có thể hỏng nên dù máy vẫn nhận điện nhưng không sáng. Sử dụng bút thử điện để kiểm tra là cách tốt nhất.

Nếu máy nước nóng lạnh đã được kết nối điện nhưng không tạo ra nước nóng, hãy kiểm tra thiết bị chống giật của máy xem có bị ngắt không. Hãy kiểm tra dây điện nối máy xem có bị đứt do sự va đập hoặc tác động của chuột hay không. Ngoài ra, nguồn điện cũ có thể gây chập cháy và tình trạng này cũng cần được kiểm tra.

Dịch vụ chính tại Từ Tâm

Sửa máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Sửa tủ lạnh

Sửa máy giặt

Tháo lắp máy lạnh

Thu mua máy lạnh cũ

cách sửa bình nóng lạnh ariston

Bước đầu tiên là kiểm tra ổ cắm và đèn báo

✔ Cách khắc phục

Nếu nguồn điện bị mất trong khi ổ cắm vẫn hoạt động bình thường, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn cách xử lý từng trường hợp cụ thể. Đừng cố gắng tự mở máy nước nóng lạnh để sửa chữa vì điều này cực kỳ nguy hiểm.

Nếu bạn có kiến thức về điện tử, bạn có thể mở nắp của máy nước nóng lạnh và sử dụng bút thử điện kiểm tra nguồn điện đến máy, cũng như kiểm tra thiết bị chống giật ELCB. Trong trường hợp máy nước nóng lạnh được kết nối điện nhưng không tạo ra nước nóng, nguyên nhân có thể là do thanh đốt bên trong máy bị hỏng.

Vượt quá công suất sử dụng cho phép của bình nóng lạnh

✔ Nguyên nhân

Sự cố này chỉ xảy ra đối với bình nóng lạnh gián tiếp Ariston. Một trong những nguyên nhân gây ra việc máy nước nóng không hoạt động là do sử dụng công suất vượt quá giới hạn cho phép trong một thời gian dài. Ví dụ, khi gia đình bạn sử dụng một bình nóng lạnh Ariston dung tích 15 lít để phục vụ cho 10 người sử dụng, thiết bị phải hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Điều này có thể gây hỏng bộ phận thanh đốt hoặc cảm biến nhiệt.

✔ Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn nên tắt nguồn điện cấp vào bình nước nóng và tạm thời ngừng sử dụng trong ít nhất 1 giờ trước khi bật lại. Nếu sau đó nước vẫn không nóng, có thể nguyên nhân là do bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt trong thiết bị bị hỏng. Trường hợp này, để sửa chữa bình nóng lạnh Ariston, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn về phương án giải quyết tốt nhất. Quan trọng nhất, nếu bạn không có kiến thức về điện dân dụng, tuyệt đối không tự mở bình nóng lạnh để sửa chữa vì điều này rất nguy hiểm.

Sửa chữa máy nước nóng lạnh Ariston

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nước nóng không hoạt động

Sử dụng bình nóng lạnh ở mức công suất cao hơn giới hạn cho phép

✔ Nguyên nhân

Hiện tượng này chỉ xảy ra đặc biệt đối với dòng bình nóng lạnh trực tiếp. Khi áp lực nước quá mạnh, thanh điện trở không kịp tạo nhiệt đúng thời điểm. Đây là một vấn đề phổ biến gặp phải với dòng bình nước nóng trực tiếp và chủ yếu xuất hiện tại các khu chung cư với áp lực nước mạnh. Đồng thời, cũng có thể xảy ra khi thợ lắp đặt bình nước nóng không có đủ kinh nghiệm để lắp đặt cho các khu vực có áp lực nước cao.

✔ Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không hoạt động, bạn có thể thực hiện một cách đơn giản là điều chỉnh van cấp nước cho bình nóng lạnh Ariston trực tiếp. Điều này giúp đảm bảo áp lực nước vừa đủ để bình nóng lạnh có thể tạo ra nhiệt độ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Khắc phục bình nóng lạnh Ariston

Nguyên nhân và cách khắc phục khi bình nóng lạnh không tạo nhiệt đúng thời điểm

Thanh đốt bị hư hỏng

✔ Nguyên nhân

Sự hỏng hóc của thanh đốt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó, hai nguyên nhân đã được nêu ở trên là sự cung cấp điện không ổn định và việc sử dụng vượt quá công suất cho phép. Bên cạnh đó, còn có những nguyên nhân khác gây hỏng thanh đốt như hiệu suất không tốt của bộ phận nguồn trong bình nóng lạnh và tình trạng chập điện. Hiện nay, hỏng hóc thanh đốt trở thành nguyên nhân phổ biến nhất khiến bình nóng lạnh không thể tạo ra nhiệt độ như mong đợi.

✔ Cách khắc phục

Thanh đốt là một phần không thể được sửa chữa, chỉ có thể thay thế bằng một thanh đốt mới. Thời gian bảo hành thông thường cho thanh đốt trong bình nóng lạnh là từ 5 đến 10 năm. Trong trường hợp bình nóng lạnh vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được hỗ trợ giải quyết vấn đề. Nếu sản phẩm đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể gọi dịch vụ sửa chữa đáng tin cậy để thay thế thanh đốt bình nóng lạnh bằng một sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động.

hello 9

Caption: Nguyên nhân và cách khắc phục khi thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng

Alt: Sửa chữa lỗi hỏng thanh đốt bình nóng lạnh

Đèn báo hiệu sáng nhưng không có nước nóng và không thể điều chỉnh nhiệt độ

✔ Nguyên nhân

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng bình nước nóng không hoạt động như mong muốn. Có thể nguyên nhân là nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng, dẫn đến việc báo hiệu bằng đèn nước nóng sáng nhưng không có nước nóng hoặc nước không được đun nóng. Nguyên nhân này có thể do việc sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ quá nhiều hoặc có các nguyên nhân khác gây ra.

✔ Cách khắc phục

Trong trường hợp bình nước nóng vẫn đang trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi đến đơn vị sửa chữa để được tư vấn và giúp đỡ xử lý sự cố.

Sửa nút điều chỉnh nhiệt độ bình nước nóng

Sự cố nút điều chỉnh nhiệt độ bình nước nóng và cách khắc phục

Board điều khiển bên trong bình nước nóng không hoạt động

✔ Nguyên nhân

Trong trường hợp xảy ra sự hỏng hóc bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, bo mạch điều khiển, hoặc nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư hỏng, tình trạng báo đèn sáng nhưng không tạo ra nhiệt độ cần thiết có thể xảy ra.

✔ Cách khắc phục

Đối với những vấn đề này, không nên tự mình thực hiện việc sửa chữa. Trước tiên, hãy tắt nguồn điện và liên hệ với trung tâm bảo hành Điện Lạnh Từ Tâm – địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này.

cách sửa chữa bình nóng lạnh Ariston an toàn

Sự cố bình nước nóng và cách khắc phục chuyên nghiệp

Điều cần lưu ý giúp sử dụng bình nóng lạnh Ariston bền bỉ

Dưới đây là một số sự cố thường gặp và cách khắc phục, hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn nắm bắt thêm kiến thức về bình nóng lạnh Ariston và có thể tự xử lý các sự cố cơ bản. Tuy nhiên, để tránh tình trạng hỏng hóc, rất quan trọng để sử dụng bình nước nóng Ariston đúng cách và hiệu quả.

Để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng, không nên để bình nước nóng Ariston hoạt động liên tục trong suốt 24 giờ. Thay vào đó, hãy chỉ bật bình nước nóng trước khi sử dụng khoảng 15-20 phút, sau đó tắt điện và bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, hãy thực hiện bảo dưỡng định kỳ bằng cách kiểm tra thanh magie, điện trở và các chân cắm của bình nóng lạnh. Điều này sẽ đảm bảo rằng các thành phần này đang hoạt động tốt và bình nóng lạnh có thể hoạt động hiệu quả. Hãy mua bình nước nóng Ariston với dung tích phù hợp dựa trên số người sử dụng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

hướng dẫn sửa bình nóng lạnh ariston

Hãy tuân thủ những lưu ý để sử dụng máy nóng lạnh Ariston bền bỉ hơn

Một số câu hỏi thường gặp về cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Nếu bình nóng lạnh Ariston của bạn không phát nước nóng, có một số bước khắc phục bạn có thể thực hiện. Đầu tiên, kiểm tra xem nguồn điện có ổn định và cầu chì không bị đứt.

Rò rỉ nước từ bình nóng lạnh Ariston có thể do một số nguyên nhân như van xả nước hỏng, ống nối không kín hoặc áp suất nước quá cao. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra và thay thế van xả nước nếu cần, đảm bảo các ống nối được khít chặt và giảm áp suất nước.

Nếu nước nóng từ bình nóng lạnh Ariston không đạt đủ nhiệt độ, có thể do vấn đề với thanh magie hoặc điện trở. Hãy kiểm tra và thay thế các thành phần này nếu cần thiết. Ngoài ra, đảm bảo rằng bình nóng lạnh được thiết lập ở nhiệt độ mong muốn và không có sự cản trở trong đường ống nước.

Điện Lạnh Từ Tâm khuyên không tự tìm cách sửa bình nóng lạnh ariston để tránh nguy hiểm. Nhiều khách hàng đã gặp sự cố khi tự thực hiện sửa chữa. Thay vào đó, hãy liên hệ chúng tôi, đơn vị chuyên sửa chữa bình nóng lạnh Điện Lạnh Từ Tâm qua số hotline 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động, mang đến sự yên tâm và chuyên nghiệp cho quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

  • Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .
  • Mail: dienlanhtutam@gmail.com
  • Hotline: 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560
  • Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com