Trang chủ KINH NGHIỆM Cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo chi tiết nhất bạn nên biết

Cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo chi tiết nhất bạn nên biết

bởi Phùng Văn Cường

Bạn đang sử dụng máy lạnh Sanyo và muốn tận dụng hết các chức năng của dòng máy lạnh này. Vậy hãy theo dõi bài viết cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo dưới đây của điện lạnh Từ Tâm.

Cách xác định tên của máy lạnh Sanyo

Để hiểu rõ được tên của máy lạnh Sanyo, bạn hãy tham khảo công thức xác định tên sau:

Ví dụ: Máy lạnh Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10NB được xác định tên như sau:

 • K: Dàn lạnh được lắp đặt trên tường.
 • C: Dàn nóng.
 • R: Máy lạnh chế độ làm lạnh một chiều.
 • V: Máy lạnh được trang bị công nghệ Inverter. Đối với máy lạnh không có công nghệ Inverter, ký tự V không xuất hiện trong tên máy lạnh.
 • 10: Công suất là 1 HP.
 • NB: Là dòng máy lạnh Nebula ở mức trung cấp.

Tổng quan các chức năng remote máy lạnh Sanyo

các chức năng remote máy lạnh Sanyo

Các nút chức năng trên điều khiển máy lạnh Sanyo

1 – Nút nguồn (ON/OFF): Dùng để bật hoặc tắt máy lạnh.

2 – Nút chế độ (Mode): Cho phép lựa chọn chế độ hoạt động Auto, Cool, Heat, Fan.

3 – Nút điều chỉnh nhiệt độ (+/-): Được sử dụng để tăng hoặc giảm nhiệt độ của máy. Nhấn nút +/- 2 giây để tăng/giảm nhiệt độ nhanh hơn.

4 – Nút chọn chế độ đảo gió: Khi nhấn nút này, cánh quạt gió sẽ được đảo ngược theo thứ tự nhất định như hình dưới.

Nút chọn chế độ đảo gió

Thứ tự hướng đảo gió của chế độ đảo gió

5 – Nút điều chỉnh tốc độ quạt (Fan Speed): Cho phép điều chỉnh tốc độ quạt từ chế độ tự động đến tốc độ quạt cao.

Nút điều chỉnh tốc độ quạt (Fan Speed)

Tốc độ quạt máy lạnh Sanyo gồm 4 tốc độ: Auto, thấp, trung bình, cao

6 – Nút điều chỉnh thời gian Clock: Nhấn nút Clock có biểu tượng hình “Đồng hồ” trên remote máy lạnh Sanyo để cài đặt thời gian. Khi đèn “Đồng hồ” nhấp nháy trong 5 giây, bạn có thể nhấn nút (+/-) để tăng hoặc giảm thời gian mỗi lần nhấn. Nhấn và giữ nút (+/-) sẽ tăng hoặc giảm thời gian 10 phút. Nhấn lại nút Clock để hoàn tất quá trình cài đặt.

Nút hẹn giờ bật máy (Timer On): Để cài đặt máy lạnh tự động bật vào thời gian đã được thiết lập trước đó.

7- Nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp): Dùng để cài đặt nhiệt độ hiển thị trên màn hình.

Nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp)

Các cài đặt hiển thị nhiệt độ trên máy lạnh Sanyo

8 – Nút hẹn giờ tắt máy (Timer Off): Cài đặt hẹn giờ để máy lạnh tự động tắt vào thời gian đã chọn.

9 – Chức năng gió (Blow): Chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ làm mát hay hút ẩm. Chức năng này sẽ không hoạt động ở chế độ khác và biểu tượng Blow sẽ không hiển thị.

10 – Chế độ Turbo: Máy lạnh hoạt động với công suất tối đa để làm lạnh nhanh chóng.

11 – Nút điều chỉnh đèn (Light): Bật hoặc tắt đèn trên máy lạnh.

12 – Chế độ Sleep (Ngủ): Chế độ tiết kiệm năng lượng, máy tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi bạn đang ngủ.

Các biểu tượng điều khiển máy lạnh Sanyo

Chú thích các biểu tượng trên màn hình remote máy lạnh Sanyo

Các chế độ cơ bản ở nút MODE của máy lạnh Sanyo

 • Chế độ tự động (Auto): Khi lựa chọn chế độ này, bộ sử lý ở trong máy lạnh sẽ đo sự khác biệt giữa nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ phòng.
 • Chế độ làm mát (Cool): Chế độ này sẽ làm mát không gian sống của bạn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để mang lại sự thoải mái trong những ngày nóng.
 • Chế độ hút ẩm (Dry): Máy lạnh loại bỏ độ ẩm trong không khí của căn phòng, giúp không gian trở nên trong lành hơn.
 • Chế độ quạt (Fan): Chế độ quạt này giúp không khí trong phòng thông thoáng hơn bằng cách vừa làm lạnh vừa kết hợp quạt đảo chiều để.
 • Chế độ sưởi ấm (Heat): Chế độ này mang chức năng sưởi ấm, giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn vào những ngày trời lạnh.

Các chế độ nâng cao ở remote máy lạnh Sanyo

Chế độ hút ẩm: Bạn có thể điều chỉnh chế độ hút ẩm bằng cách sử dụng nút Mode trên bảng điều khiển. Chế độ này cho phép máy lạnh loại bỏ độ ẩm từ không khí và cung cấp không khí trong lành nhất cho bạn. Trong quá trình hút ẩm, tốc độ quạt sẽ được đặt ở mức thấp nhất.

Chế độ Turbo: Khi bạn đang cần làm lạnh hoặc sưởi ấm nhanh chóng, bạn có thể kích hoạt chế độ Turbo. Chức năng này tăng tốc độ quạt lên mức tối đa để làm lạnh hoặc sưởi ấm hiệu quả. Nhiệt độ xung quanh sẽ nhanh chóng đạt đến mức nhiệt độ mong muốn cao nhất. Do phải hoạt động hết công suất nên chế độ này rất tốn điện, dẫn đến hóa đơn điện tăng cao.

Chế độ Blow: Chức năng Blow được kích hoạt bằng nút Blow trên bảng điều khiển. Chế độ này giúp thổi khô độ ẩm trong dàn lạnh khi máy tắt để ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc. Khi máy được tắt bằng nút ON/OFF, quạt dàn lạnh sẽ tiếp tục hoạt động ở tốc độ thấp trong 10 phút. Trong thời gian này, bạn có thể nhấn nút Blow để tắt quạt.

Chức năng khóa máy: Bạn có thể khóa hoặc mở khóa bàn phím của máy lạnh bằng cách nhấn đồng thời nút + và -. Khi bàn phím được khóa, biểu tượng “ổ khóa” sẽ hiển thị. Nếu bạn nhấn bất kỳ nút nào trên bàn phím, biểu tượng này sẽ nhấp nháy 3 lần. Chức năng này giúp bảo vệ remote khỏi việc bấm nhầm khi rơi vào tay trẻ em.

Cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo

Cách điều chỉnh tốc độ quạt

Để điều chỉnh tốc độ quạt với điều khiển điều hòa Sanyo, bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF khởi động máy.

Bước 2: Điều chỉnh chế độ hoạt động bằng cách nhấn nút MODE theo mong muốn của bạn.

Bước 3: Để điều chỉnh nhiệt độ, hãy sử dụng nút TEMP dưới đây.

 • Lưu ý rằng trong chế độ tự động (Auto), bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ.
 • Ở chế độ sưởi ấm, nhiệt độ khởi đầu là 28 độ C, còn trong các chế độ khác, nhiệt độ khởi đầu là 25 độ C.

Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ quạt theo sở thích, hãy sử dụng nút Fan Speed. Khi sử dụng quạt ở chế độ hút ẩm, tốc độ quạt sẽ nằm ở mức thấp nhất.

Cách điều chỉnh tốc độ quạt

Khi sử dụng quạt ở chế độ hút ẩm, tốc độ quạt sẽ nằm ở mức thấp nhất

Cách điều chỉnh hướng gió

Để chỉnh hướng gió làm mát theo hướng mình mong muốn với remote máy lạnh Sanyo, bạn hãy làm theo bước sau:

 • Sử dụng nút SWING để điều chỉnh cánh đảo gió di chuyển lên hoặc xuống.
 • Nhấn nút SWING một lần nữa để dừng cánh đảo gió ở vị trí mong muốn. Khi đó, gió sẽ thổi theo hướng đã được điều chỉnh.
Cách điều chỉnh hướng gió

Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió máy lạnh

Cách bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh là vấn đề mà nhiều người dùng đang quan tâm, để sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm năng lượng với remote máy lạnh Sanyo, bạn làm theo các bước sau:

Khi máy lạnh đang hoạt động, để kích hoạt chế độ Sleep, hãy nhấn nút “SLEEP” trên remote. Màn hình remote sẽ hiển thị biểu tượng hình mặt trăng. Để tắt chế độ Sleep, bạn chỉ cần thực hiện cùng quy trình như khi bật chế độ. Có hai chế độ Sleep để bạn lựa chọn:

Chế độ làm mát và hút ẩm: Nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu sau 60 phút, và sau 60 phút tiếp theo thì nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 1 độ C nữa. Sau đó, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ này, giúp bạn tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Chức năng này thích hợp khi bạn chỉ cần làm mát nhẹ.

Chế độ sưởi ấm: Nhiệt độ sẽ tự động giảm 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu, sau 60 phút tiếp theo thì nhiệt độ sẽ giảm thêm 1 độ C và 60 phút sau, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ này. Chức năng này phù hợp khi bạn chỉ cần làm ấm nhẹ.

Cách bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Nhiệt độ sẽ tự động tăng/giảm 1 độ C sau 60 phút sử dụng và 60 phút sau duy trì nhiệt độ đó

Cài đặt hẹn giờ bật/tắt máy lạnh

Để điều chỉnh chức năng hẹn giờ trên máy lạnh với remote máy lạnh Sanyo, bạn cần thao tác với hai nút: TIMER ON và TIMER OFF.

Cài đặt giờ mở máy lạnh: Để thiết lập thời gian mở máy lạnh theo lịch trình, chỉ cần nhấn nút TIMER ON. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh thời gian bằng cách sử dụng nút “+” hoặc nút “-“.

Cài đặt giờ tắt máy lạnh: Để thiết lập thời gian tắt máy lạnh theo lịch trình, chỉ cần nhấn nút TIMER OFF. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh thời gian bằng cách sử dụng nút “+” hoặc nút “-“.

Cài đặt hẹn giờ bật/tắt máy lạnh bằng nút TIMER ON/TIMER OFF

Để cài đặt hẹn giờ, bạn nhấn nút

Một số câu hỏi thường gặp

Remote máy lạnh Sanyo có tầm hoạt động xa khoảng 8-10 mét. Điều này cho phép bạn điều khiển máy lạnh từ xa trong khu vực phòng mà không cần tiếp xúc trực tiếp với máy.

Để thay pin trong điều khiển máy lạnh Sanyo, hãy mở nắp phía sau remote và tháo pin cũ ra. Đảm bảo chú ý đến chiều dương và chiều âm của pin mới khi chèn vào. Sau đó, đóng nắp lại và remote sẽ sẵn sàng hoạt động.

Khi remote điều hòa Sanyo không hoạt động, hãy kiểm tra xem pin có đủ năng lượng hay không. Thay pin mới nếu cần thiết. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng remote đang trong tầm hoạt động và không bị che khuất bởi vật cản. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

Có, bạn có thể điều khiển nhiều máy lạnh Sanyo bằng một remote duy nhất. điều khiển điều hòa Sanyo được thiết kế để có khả năng điều khiển một số lượng máy lạnh khác nhau. Hướng dẫn sử dụng chi tiết có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn kèm theo sản phẩm hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể.

Việc điều chỉnh tốc độ quạt trên máy lạnh có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của máy. Khi quạt hoạt động ở tốc độ cao, luồng không khí được đẩy mạnh và có thể làm mát không gian nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tiêu tốn năng lượng hơn.
Nếu bạn muốn làm mát không gian nhanh chóng, bạn có thể đặt tốc độ quạt ở mức cao. Tuy nhiên, khi không gian đã được làm mát đến mức mong muốn, việc giảm tốc độ quạt có thể giúp tiết kiệm năng lượng và duy trì nhiệt độ ổn định.
Điều quan trọng là tìm mức tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu và ưu tiên cá nhân của bạn. Có thể thử nghiệm và điều chỉnh tốc độ quạt để đạt được sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm năng lượng.

Điện lạnh Từ Tâm vừa đưa đến bạn cách sử dụng remote máy lạnh Sanyo chi tiết cũng như chú thích những chức năng cơ bản và nâng cao của máy. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn trải nghiệm được hết các tính năng của máy lạnh Sanyo một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

 • Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .
 • Mail: dienlanhtutam@gmail.com
 • Hotline: 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Mr. Phùng Văn Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ trong ngành điện lạnh, với vai trò hiện tại là giám đốc điều hành công ty Điện Lạnh Từ Tâm - Trung tâm sửa chữa, bảo trì điện lạnh chuyên nghiệp, có mặt tại tất cả các quận TPHCM.

CEO Điện lạnh Từ Tâm Phùng Văn Cường

Phùng Văn Cường

Bình luận về bài viết
Bài viết trên có hữu ích đối với bạn?  
Đánh giá bài viết này

Chưa có bình luận nào

Bài viết liên quan

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TỪ TÂM

Mã số thuế 0317472499

Địa chỉ: 25/8 tổ 7, Khu phố 3, đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam .

Mail: dienlanhtutam@gmail.com

Hotline : 0938 529 228 hoặc 028.6686.4560

Thời gian làm việc: 7h – 21h, tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, CN và ngày lễ. 24/7

 

CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG

ĐỊA CHỈ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ SỬA CHỮA

bo-cong-thuong

Copyright © 2022 dienlanhtutam.com